Wednesday, 20/01/2021 - 20:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

Thầy giáo Vũ Mạnh Điệp- Truyền lửa đam mê với môn Tin học

Thầy giáo Vũ Mạnh Điệp- Truyền lửa đam mê với môn Tin học

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thầy giáo Vũ Mạnh Điệp- Truyền lửa đam mê với môn Tin học

 

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cẩm Lý anh hùng, ngay từ nhỏ chàng trai trẻ Vũ Mạnh Điệp đã nuôi ước mơ trở thành người thầy để truyền tải kiến thức cho nhiều thế hệ học trò. Khi ước mơ đã trở thành hiện thực, thầy giáo Vũ Mạnh Điệp luôn dồn hết tâm huyết  và sự nhiệt tình cho sự nghiệp trồng người.

Sinh năm 1976 trong một gia đình thuần nông, thầy đã cảm nhận được sự vất vả của gia đình nên quyết trí học hành. Sau khi tốt nghiệp trường Cấp 3 Cẩm Lý thầy đẫ làm hồ sơ để dự thi vào trường Cao đẳng sư  phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang khóa 1991-1994 khoa Tiểu học. Tốt nghiệp thầy về nhận công tác tại trường TH Đông Hưng số 2 Lục Nam – Bắc Giang giảng dạy văn hóa… Thấy được sự phát triển của khoa học kĩ  thuật và sự thay đổi của Ứng dụng CNTT không ngừng được áp dụng vào trong giáo dục… Thầy đã dùi mài kinh sử, tiếp tục ôn thi và thi đỗ vào khoa Công nghệ - thông tin của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Niên khóa 2000 – 2005. Đến năm 2005, sau khi hoàn thành khóa học, thầy tiếp tục về giảng dạy tại Trường Tiểu học Đông Hưng số 2 Lục Nam - Bắc Giang. Đến năm 2006 thầy chuyển về Trường Tiểu học thị trấn Đồi Ngô giảng dạy cho tới nay. Trải qua những bỡ ngỡ ban đầu, thầy nhanh chóng hòa nhập với môi trường của một trường đứng đầu khối Tiểu học cấp huyện. Đồng thời, thầy luôn trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn, mong muốn cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp “trồng người” trên quê hương Lục Nam yêu dấu.

Với niềm đam mê môn Tin học, thầy Điệp luôn tìm  tòi để có những phương pháp đổi mới trong cách dạy và thường xuyên áp dụng các mô hình, trò chơi vào tiết học giúp học sinh dễ hiểu và tiếp thu bài một cách tốt nhất. Bởi vậy, những bài giảng của thầy luôn tạo được sự chú ý đối với các em học sinh và những giờ giảng đó được coi là một trong những sân chơi bổ ích cho các em, bởi vậy kết thúc mỗi năm học, 100% học sinh của thầy đều hoàn thành chương trình với chất lượng cao.

 Được nhà trường giao nhiệm vụ phụ trách CLB bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Vũ Mạnh Điệp tâm niệm phải truyền cảm hứng cho học sinh niềm đam mê, hứng thú với môn Tin học. Vì thế, thầy Điệp với lòng nhiệt huyết, trình độ chuyên môn vững vàng đã giảng dạy theo cách riêng, tạo nên sự hứng thú và hấp dẫn học sinh. Kết quả được minh chứng qua các kỳ thi tin học trẻ cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia, nhiều học sinh của thầy đã đạt thành tích cao. Tính trong 5 năm học gần đây, thầy đã có 24 lượt học sinh giải cấp huyện ( cả giải Nhất, Nhì, ba và khuyến khích); 8 học sinh đạt giải cấp tỉnh (Giải Nhất, giải Ba và giải khuyến khích) và đạt 1 giải Nhì cấp Quốc gia.

Cùng với đó, thầy giáo Vũ Mạnh Điệp còn tích cực phối hợp với giáo viên dạy câu lạc bộ sân chơi trí tuệ, giải toán qua mạng trên Internet bằng Tiếng Việt cũng như giải toán qua mạng bằng tiếng anh, Tiếng Anh IOE trên mạng và đạt nhiều giải cao cấp huyện, tỉnh.

Đặc biệt là trong những năm gần đây, thầy còn ứng dụng, áp dụng xây dựng được nhiều đề tài khoa học cấp huyện như: “Xây dựng và biên soạn bài giảng điện tử theo chuẩn E-Learning bằng ứng dụng phần mềm Ispring Suite, V-Ispring, hỗ trợ giáo viên và học sinh giảng dạy và học tập hiểu quả”; “Xây dựng các câu hỏi tương tác trong dạy học ở tiểu học thông qua việc ứng dụng phần mềm Adobe Captivate”; “Sử dụng phần mềm Adobe Presenter vào thiết kế bài giảng, bài tập dùng trong dạy học, ôn tập và kiểm tra kiến thức môn tin học Tiểu học”; "Ứng dụng CNTT vào làm đồ dùng dạy học và soạn giáo án điện tử như thế nào để đạt hiệu quả". Với đề tài: “Phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn Tin học ở bậc Tiểu học” của thầy Vũ Mạnh Điệp đã được hội đồng khoa học UBND tỉnh công nhận và chủ tịch UBND tỉnh  kí công nhận áp dụng trong toàn tỉnh.

Cùng với việc hiện tốt nhiệm vụ được giao, thầy luôn gần gũi với học trò, hiểu tâm lý, hành động phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, để giúp các em nỗ lực vươn lên luôn xứng đáng là con ngoan- trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thầy luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột của mình. Ngoài giờ trên lớp, thầy tận dụng mọi thời điểm để truyền đạt kiến thức, sự nhiệt tình, truyền lửa đam mê cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyêt tâm trong học tập.

Ngoài là giáo viên dạy môn Tin học, thầy còn tham gia công tác công đoàn với chức vụ UVBCH công Đoàn; Phó chủ tịch công đoàn và tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ chức đoàn thể tại đơn vị công tác. Tích cực giúp đỡ đồng nghiệp lớp sau cùng tiến bộ và là người sống hòa đồng, trách nhiệm với bản thân, đồng nghiệp...- đó là nhận xét của hầu hết cán bộ, giáo viên trong trường về thầy.

Với những gì đã làm, trong những năm học qua thầy giáo Vũ Mạnh Điệp luôn được đánh giá cao với những danh hiệu như: Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;  Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Đoàn viên công đoàn xuất sắc; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên tục đạt giải Nhất và giải Nhì cấp huyện về thiết kế bài giảng E-learing trong 5 năm học gần đây. Cùng đó, nhiều năm liền thầy được UBND tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen, bằng khen trong thực hiện nhiệm vụ; được LĐLĐ tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn…

Sự cố gắng, nỗ lực, nhiệt tình và trách nhiệm của thầy giáo Vũ Mạnh Điệp không chỉ đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy sự nghiệp GD-ĐT của địa phương ngày một phát triển và mà còn là tấm gương sáng để thầy cô giáo và học sinh noi theo./.

                                                                                           Tác giả: Hạnh Nguyên

 

 

Tác giả: Hạnh Nguyên
Nguồn: Tư liệu trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 73
Năm 2021 : 73